Thuoc bo Dong Y - Hoa Ky cao cap | Thuốc bổ Đông Y cao cấp
ruou ngoai, ruou vang, vang phap, vang y, vang chile, ruou chivas, ruou johnnie

  An cung ngưu hoàng hoàn - Đồng nhân đường

  Mã hàng: TBDY0001

  Giá cũ : 1.500.000 VNĐ (Chưa có VAT)

  Giá mới : 1.350.000 VNĐ (Chưa có VAT)

  Tình trạng: Còn hàng

 • Mô tả chi tiết


  Với mỗi bệnh nhân huyết áp cao, viêm màng não hay có nguy cơ bị đột quỵ, nhồi máu não... nên có viên An Cung Ngưu Hoàng đề phòng trong nhà. An Cung Ngưu Hoàng không có phản ứng độc tính.

   


  Thành phần :

   

  - Ngưu hoàng , Tê giác (hoặc Thuỳ tê giác), Trân châu (Ngọc trai), Hoàng liên, Chu sa, Hùng hoàng, Hoàng cầm, Sơn chi, Xạ hương, Uất kim... Trong đó các vị thuốc Tê giác, Hoàng cầm, Sơn chi, Hoàng liên .... thanh nhiệt an thần trấn kinh cực mạnh, làm cho các tế bào não giảm hưng phấn, tiêu thụ ôxy ít nhất

  - Xạ hương có tính chất tuyên thông khai khiếu cực mạnh, làm cho chi giác phục hồi, và có khả năng thông mạch, (chính vì tính chất này nên phụ nữ có thai không được dùng vì sẽ bị sẩy thai)

  - Chính vì có tính chất như vậy nên bài thuốc này điều trị đột quỵ (Thể chứng bế, nhồi máu não) cực kì hiệu quả. Các bệnh viện ở Trung Quốc đều có loại thuốc này để điều trị đột quỵ.
   

  Công dụng:


  - Thanh nhiệt giải độc, trấn kinh khai khiếu, dục đàm; Chuyên trị ôn nhiệt bệnh, nhiệt tà nội hãm tâm bào, đàm nhiệt ủng bế tâm khiếu dẫn đến sốt cao phiền táo, thần hôn thiềm ngữ (hôn mê, rối loạn ngôn ngữ) hoặc thiệt kiển chi quyết (lưỡi rụt, tay chân giá lạnh), Trúng phong khiếu bế, tiểu nhi kinh quyết thuộc đàm nhiệt nội bế.

  “Cung” là chỉ tâm bào, tâm bào là cái màng ở ngoài bọc lấy tim; ôn nhiệt độc tà nội hãm, khi xâm phạm vào tâm, trước hết là tác động đến tâm bào. Nếu nhiệt tà quá thịnh sẽ làm nhiễu loạn thần minh mà dẫn đến tình trạng thần hôn thiềm ngữ. An Cung Ngưu Hoàng Hoàn có đủ khả năng thanh hóa đàm nhiệt nội hãm tâm bào, nhiệt thanh đàm hóa thì tâm thần tất an, vì thế mà gọi là “an cung”.

  - Tác dụng trấn tĩnh và chống co giật: An Cung Ngưu Hoàng Hoàn khi cho chuột uống hoặc tiêm vào trong ổ bụng đều làm cho chúng giảm thiểu hoạt động tự chủ, xuất hiện hiện tượng yên tĩnh, làm tăng tác dụng ức chế hệ thống thần kinh trung ương và kéo dài thời gian gây ngủ của phenobarbital và pentothal.

  - An Cung Ngưu Hoàng Hoàn còn chống tác dụng hưng phấn và gây co giật của amphetamin và làm giảm thấp tỷ lệ tử vong do thuốc này gây nên.

  - Tác dụng hồi tỉnh: Khi tiêm vào ổ bụng của chuột bạch 0,8 – 1ml thanh khai chú xạ dịch, một chế phẩm của An Cung Ngưu Hoàng Hoàn, liên tục trong 5 ngày, nhận thấy hoạt tính của acetylcholin esterase trong nhân lục (locus cerulerus) gia tăng, chứng tỏ hoạt tính của acetylcholin trong nhân lục có thể kích phát hoạt tính của catecholamine trong các neuron, làm hồi phục công năng hướng tâm của cấu trúc lưới trong chất não, từ đó đạt được tác dụng hồi tỉnh. Nghiên cứu thực nghiệm cũng đã chứng minh tác dụng bảo vệ tế bào gan khỏi sự tác động bất lợi của carbon tetrachloride, làm hồi tỉnh hôn mê gan do nhiễm độc.

  - Tác dụng giải nhiệt: Kết quả nghiên cứu thực nghiệm đã chứng minh An Cung Ngưu Hoàng Hoàn có tác dụng làm hạ thấp thân nhiệt của thỏ được gây sốt bằng độc tố của vi khuẩn, tác dụng kéo dài từ 5 – 6 giờ, so với nhóm chứng có sự khác biệt rõ rệt. Nhiều nghiên cứu cũng đã chứng minh tác dụng giải nhiệt của An Cung Ngưu Hoàng Hoàn trong các trường hợp sốt do tiêm vắc-xin tam liên, thông thường sau khi tiêm vắc-xin chừng 60 phút thân nhiệt tăng cao, dùng An Cung Ngưu Hoàng Hoàn có thể làm cho thân nhiệt giảm rất nhanh

  - Tác dụng chống viêm tiêu thũng: Kết quả nghiên cứu thực nghiệm cũng đã chứng minh tác dụng rõ rệt của An Cung Ngưu Hoàng Hoàn đối với tình trạng viêm khớp ở chuột. Trên mô hình gây viêm tai chuột bằng dinathylbenzene, An Cung Ngưu Hoàng Hoàn tỏ ra có tác dụng ức chế rõ rệt quá trình viêm.

  - An Cung Ngưu Hoàng Hoàn còn có tác dụng kích thích khả năng thực bào của đại thực bào, làm tăng chỉ số và tỷ lệ % thực bào, làm cho đại thực bào to ra và gia tăng số lượng các túi thực bào

  - Tác dụng đối với hệ tim mạch: Tác dụng làm hạ huyết áp trên động vật thí nghiệm từ 5,4 – 7,5 kPa. Trên tim thỏ cô lập, An Cung Ngưu Hoàng Hoàn có khả năng ức chế sức co bóp cơ tim và làm giảm tần số tim. Trên chó gây mê, An Cung Ngưu Hoàng Hoàn làm chậm nhịp tim, hạ huyết áp nhưng lưu lượng động mạch vành và sức bóp cơ tim lại gia tăng. Chứng tỏ thuốc có khả năng cải thiện công năng tim. Ngoài ra, An Cung Ngưu Hoàng Hoàn còn có tác dụng làm giảm lượng oxy tiêu thụ cơ tim, kéo dài thời gian sống của động vật thí nghiệm trong điều kiện thiếu oxy.

   
  Đặc tính: Viên hoàn bọc vỏ vàng, bọc lớp vỏ vàng sẽ có màu da cam đến màu be hồng. Thuốc có mùi thơm đậm, vị hơi đắng.

  Phản ứng xấu: Có tài liệu nêu là nếu sử dụng thuốc này không hợp lý sẽ dẫn đến hạ thấp thân nhiệt, cũng có trường hợp bệnh nhân dị ứng thuốc.

  Bảo quản: Không bảo quản ở nhiệt độ cao

   

Sản phẩm cùng thể loại
Sản phẩm khác